Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Văn mẫu lớp 3


Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 1

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 4 năm 2014

Nen-li thân mến!

Mình biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3/2 trường tiểu học Kim Đồng, Việt Nam. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bạn được miễn tập thể dục nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công.
Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam mọi người ở đây rât mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.

Chào bạn. Nhớ viết thư cho mình nhé!

Người bạn mới của Nen-li

Yến Trang


Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 2

Bến Tre , Ngày 6 tháng 5 năm 2014

Mary thân mến !         

Mình là Văn Tiểu học , học lớp 3A1, mình biết bạn qua thông tin của đài truyền hình. Bạn thật là giỏi khi bài viết của bạn đoạt giải nhất quốc tế cho lứa tuổi thiếu nhi về đề tài : Bảo vệ môi trường .        

Mary thân mến ! Mình cũng được biết về đất nước Anh Quốc của bạn . Đúng là một đất nước tuyệt đẹp , nổi tiếng với hoa tulip và cối xay gió . Còn mình thì là người Việt Nam. Mình đang học lớp Ba của Trường Tiểu học Kiền Bái , thành phố Hải Phòng . Mình sống với cha mẹ và có một người em trai . Còn bạn , trường bạn có lớn không ? Bạn sống ở vùng nông thôn hay thành phố ? Gia đình bạn có bao nhiêu người ?

Mình rất mến mộ bạn . Mình muốn làm quen để trao đổi về việc học hành , cũng như được hiểu biết hơn nữa về hai đất nước của chúng mình. Mình sẽ rất vui khi bạn hồi âm cho mình .          

Chúc bạn học giỏi và luôn khỏe mạnh .                                          

Một người bạn ở Việt Nam

Xem thêm:  Dàn bài: giá trị nhân đạo truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa”của Nguyễn Minh Châu.

Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 3

… ngày… tháng… năm…

Bạn Na-ka-ru-ma thân mến!

Mình tên là Nguyễn Ngọc Ái Phương học sinh lớp 3A trường Tiểu học Ngô Gia Tự, thị xã Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hôm thứ hai tuần rồi, mình thấy bạn xuất hiện trên tivi qua làn sóng VTV3 với một gương mặt dễ thương. Bạn đã vẽ được một bức tranh thật có ý nghĩa về nội dung “Tác hại của chất phóng xạ” từ hai quả bom nguyên tử mà đế quốc Mĩ đã ném xuống trên đất bạn hồi Chiến tranh thế giới thứ hai. Bức tranh mang một thông điệp thật lớn lao: phản đối chiến tranh và ước mơ của tuổi thơ được sống trong hạnh phúc hòa bình. Mình rất thích môn vẽ Na-ka-ru-ma ạ! Bạn cũng là một cô bé đang vượt lên trên số phận của mình đấy. Tác hại của chất phóng xạ đã làm cho đôi chân của bạn không bình thường như chúng mình, nhưng ý chí và nghị lực của bạn thật đáng cho trẻ em trên toàn thế giới khâm phục. Bức thư này, mình muốn bày tỏ sự cảm phục của mình đối với bạn và muốn làm quen với bạn, để từ đây chúng mình có thể trao đổi với nhau qua những bức thư ngắn ngủi như thế này Na-ka- Na-ka-ru-ma nhé!

Mình xin dừng bút đây. Chúc bạn thành công trong nghệ thuật hội họa.

Bạn gái làm quen 

Nguyễn Ngọc Ái Phương

Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 4

… ngày… tháng… năm…

Bạn Abdul-Wahid-Ati thân mến!

Tên mình là Hoàng Gia Phát học sinh lớp 3 trường Tiểu học Võ Thị Sáu thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang, Việt Nam. Bây giờ bạn đã khỏe lại chưa? vết thương ở đùi chắc đã lên da non rồi phải không? Cầu mong cho bạn mau khỏe để trở lại trường. Bạn ơi, cả thế giới đang hướng về Iraq, Tổ quốc của bạn để theo dõi tình hình chiến sự ở bên đó từng ngày đấy! Tối nào mình cũng xem ti vi và mong gặp lại bạn xuất hiện trên tivi lần nữa. Tội nghiệp cho bạn! Chiến tranh tàn khốc do Mĩ phát động đã cướp đi cha mẹ cậu, những người thân thích của cậu và hàng ngàn những người dân vô tội Iraq, để lại những đứa trẻ bơ vơ côi cút trên thế gian này. Đất nước Việt Nam mình trước đây cũng thế, cũng bị Mĩ xâm lược và chúng đã giết hại không biết bao nhiêu người dân vô tội của nước mình. Hàng trăm ngàn trẻ em Việt Nam cũng lâm vào tình cảnh như trẻ em Iraq bây giờ. Chính vì thế, mình rất cảm thông cho bạn, thương bạn và các bạn trẻ thơ Iraq. Mình viết thư này, trước là chia sẻ nỗi mất mát đau thương của bạn và những trẻ em Iraq, sau là muốn làm quen với Abdul-Wahid-Ati, để từ đây, chúng mình sẽ có điều kiện thư từ cho nhau, giúp đỡ nhau trong học tập. Hãy vượt lên trên đau thương mất mát mà phấn đấu học tập bạn nhé! Mình tin ngọn lửa chiến tranh trên đất nước bạn cũng sẽ tắt trong nay mai- Hòa bình sẽ’đến với các bạn! Hạnh phúc sẽ đến với các bạn! Đó chính là ước mơ của toàn thể trẻ thơ trên toàn thế giới.

Xem thêm:  Tả cây hoa mai ngày Tết - Văn mẫu lớp 4

Hãy viết thư cho mình bạn nhé!

Bạn mới 

Hoàng Gia Phát 

Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 5

Ban Vla-đi-mia An-na thân mến!

Từ đất nước Việt Nam, mình viết thư cho bạn đây! Mình tên là Trần Dạ Hương, học lớp 3B trường Tiểu học Lê Hồng Phong phường 11, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mình và bạn cùng một tuổi đấy và cùng học Tiểu học, cùng chung ý thích và cả ước mơ nữa. Vậy là chúng ta có rất nhiều điểm giống nhau. Bạn thích làm thơ, mình cũng thế. Bạn ước mơ trở thành nhà nghiên cứu trên lĩnh vực môi trường thì mình cũng vậy. Hôm đọc bài thơ “Màu xanh của em” đã được dịch ra tiếng Việt đăng trên báo “Khăn quàng đỏ”, mình thích lắm. Bài thơ đã nói hộ ước mơ của mình của bạn và của cả trẻ em trên khắp hành tinh này. Mình cũng đã làm một bài như thế với tựa đề “Em yêu màu xanh”. Lúc nào đó, mình sẽ gửi cho bạn và mong bạn sẽ đọc và góp ý cho mình, vậy An-na nhé!

Cuối thư, mình chúc bạn khỏe, làm được nhiều bài thơ hay và luôn nhí nhảnh, yêu đời.

Bạn mới 

Trần Dạ Hương 

Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 6

… ngày., tháng… năm…

Xem thêm:  Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản Chuyện người con gái Nam xương

Bạn Thạt Chai thân mến!

Từ thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, mình viết thư cho Thạt Chai đây. Mình tên là Nguyễn Ngọc Sông Hương, học sinh lớp 3C trường Tiểu học Lí Tự Trọng, phường 12, quận 3. Vừa qua xem tivi kênh VTVl, phần tin thế giới, thấy bạn xuất hiện trên màn hình trong tình trạng cấp cứu ở bệnh viện. Qua lời của cô biên tập viên mình mới biết tên bạn và hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bọn khủng bố đã cướp mất đi người cha thân yêu của bạn và hàng chục người khác trong một khách sạn ngay thủ đô Băng Cốc. Bọn khủng bố thật dã man, tàn bạo nên chúng đã bị cả thế giới lên án. Mình viết thư này cho bạn mong chia sẻ phần nào vết thương mà bạn đang gánh chịu. Hãy chịu đựng để vươn lên, Thạt Chai nhé! Từ nay, chúng mình sẽ là bạn của nhau.

Mình sẽ viết thư đều cho bạn. Bạn ráng điều trị cho lành vết thương để trở lại trường, bạn nhé.

Bạn mới 

Nguyễn Ngọc Sông Hương 

Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái – Bài làm 7

… ngày… tháng… năm…

Bạn Chen-ny thân mến!

Mình là Trần Ngọc Phương Trang học sinh lớp 3B trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường 8, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Mình rất muốn làm quen với bạn, bởi mình cũng là một “họa sĩ nhí” như bạn. Bạn đã có một bức tranh làm cho cả tuổi thơ của thế giới khâm phục. Tiếng nói từ trong bức tranh của bạn đã làm cho những kẻ luôn nuôi mộng chiến tranh phải chùn tay đấy! Bạn yêu hòa bình, yêu độc lập, tự do, yêu được sống trên một hành tinh không bom đạn, không khủng bố. Đó cũng chính là ước mơ của hàng triệu trẻ em trên trái đất này. Chen-ny ơi! Ước mơ của bạn thật cao quý. Kẻ thù của hòa bình khi nhìn bức tranh của bạn chắc chúng cảm thấy xấu hổ lắm đấy. Qua thư này, mình bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ Chen- ny. Chúc bạn sẽ trở thành một Pi-cat-xô của thế kỷ 21.

Mong nhận được thư bạn.

Bạn mới 

Trần Ngọc Phương Trang

Bài viết liên quan