Tả trường em trước buổi học


Tả trường em trước buổi học

Gợi ý

Em rất yêu trường em. Em yêu giờ ra chơi, sân trường rộn ràng tiếng nói cười. Em yêu cảnh các bạn tỏa ra về giờ tan lớp. Em yêu cả cảnh ngôi trường vắng lặng lúc ban mai.

Buổi sáng, em thích đến trường sớm. Đứng ngoài cổng, em lặng ngắm toàn cảnh ngôi trường. Trong ánh bình minh, dường như trường rộng lớn hơn. Sân trường rộng rãi, yên ắng. Ba dãy lớp học xếp hình chữ u với tường sơn vàng và những cánh cửa màu xanh ẩn mình bên những cây bàng cổ thụ, gốc xù xì những mấu. Bây giờ đang là mùa thu. Những tán lá rậm rạp xanh um như những chiếc dù lớn. Lẫn trong lá là những chùm quả bàng xinh xinh màu lục. Ngọn bàng vươn cao, xòe ra những chiếc lá to mỡ màng. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, lá cây đung đưa rì rào như thầm thì tâm sự.

Đi qua cánh cổng sắt nặng nề, em tha thẩn trong sân rồi ngồi dưới gốc bàng mà vào giờ nghỉ, chúng em thường chạy quanh chơi trò đuổi bắt. Sân trường láng xi măng sạch sẽ. Đây đó có những bồn hoa nhỏ. Những ngọn mười giờ nho nhỏ mang những nụ hoa be bé để đến mười giờ nở thành những bông hoa tím xinh xinh.

Đây đó có những bạn học sinh đến lớp. Trong các lớp học, thấp thoáng bóng người lau bảng, quét lớp. Rồi sân trường đông dần. Tiếng nói, tiếng cười ồn ào. Người vào lớp, người nán lại sân chơi. Có nhiều bạn ngồi dưới gốc cây tranh thủ ăn nốt phần quà sáng. Chợt tiếng trống ngân vàng rộn rã. Những dòng người mang đồng phục trắng xanh nhanh nhẹn xếp hàng trước khu nhà Ban Giám hiệu. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay. Một ngày học tập đã bắt đầu.

Xem thêm:  Trao đổi vổi bạn em về ý nghĩa của câu chuyện Những hạt thóc giống

Em đến trường sớm, để thấy trường như quen như lạ trong không khí vắng lặng, rồi dần trở nên náo nhiệt, vui tươi. Đối với em, đó là cảm giác thật thú vị.

Thegioivanmau.com

Bài viết liên quan