Tả quả dưa hấu mà em từng quan sát được


Tả quả dưa hấu mà em từng quan sát được

Tả quả dưa hấu – Bài làm 1

Dải đất hình chữ S Việt Nam có rất nhiều loại quả khác nhau và loại quả nào cũng mang một hương vị riêng thật thơ ngon biết bao nhiêu. Thế nhưng, trong tất cả các loại quả thì em thích ăn nhất chính là quả dưa hấu đỏ.

Quan sát quả dưa hấu có hình bầu dục giống như một quả bóng hoặc hình cầu và khá nặng. Mỗi một quả dưa hấu có khi nặng đến 3kg thậm chó có những quả nặng đến 10 kg nữa. Bề ngoài thì vỏ dưa hấu có màu xanh, điều lạ là ngay cả khi chín hay khi xanh đi chăng nữa vỏ của nó vẫn có màu xanh và cũng rất dày nữa. Nhìn dưa hấu bên ngoài có những chi tiết đường vẽ thật đẹp, nó có những cái sọc dọc chạy dài từ đầu bên này cho đến đầu bên kia của quả dưa. Cứ vào mùa hè thì đây là một loại quả được rất nhiều người yêu thích vì nó ăn rất ngọt mà lại còn mát nữa. Mẹ em lấy dao bổ quả dưa hấu rae m thất có màu đỏ tươi rói, điểm vào đó là những hạt dưa đen trông mới thật thích biết bao nhiêu. Phần cùi của dưa hấu có màu trắng, phần cùi trắng ăn không có vị ngọt mà rất nhạt nhưng ăn phần ruột đỏ quả dưa hấu lại rất ngon ngọt và có thể giải khát được trong mùa hè nóng lực.

Xem thêm:  Đề thi khảo sát chất lượng đội tuyển HSG lớp 11 – THPT Yên Định 2 Thanh Hóa

Trong quả dưa hấu không chỉ ngọt mát mà còn là loại quả có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Và em cũng sẽ cố gắng học tập thất tốt để mẹ em sẽ thưởng cho em là những quả dưa hấu thơm ngon.

ta qua dua hau ma em tung quan sat duoc - Tả quả dưa hấu mà em từng quan sát được

 Tả quả dưa hấu – Bài làm 2

Cứ mỗi khi chúng ta nhắc nhớ đến mùa hè, không thể không nhắc đến phượng vĩ, tiếng ve và một loại quả rất ngon đó chính là quả dưa hấu ngon ngọt.

Qủa dưa hấu có thể giải nhiệt cho mùa hè bởi đặc tính ngon ngọt và cung cấp nước cho cơ thể. Mùa hè đến thì những quả dưa hấu đua nhau lớn dần và phát triển để trở thành những quả dưa căng mọng nước. Em học nên biết được quả dưa hấu thuộc họ nhà bầu bí nhưng chúng không cần leo giàn mà chỉ bò san sát mặt đất. Có lẽ đây cũng chính vì vậy mà việc hái dưa hấu đối với một bạn nhỏ như em là tương đối dễ dàng vì nó ngay ở dưới mặt đât.

Quan sát quả dưa hấu em thấy được vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh nhạt hoặc xanh đen. Thực tế em thấy có những quả dưa hấu hình tròn, có thêm những đường sọc chạy dọc thân trông chẳng khác gì quả địa cầu cả. Qủa dưa hấu không chỉ có hình cầu tròn mà có hình bầu dục thuôn dài về hai đầu trông thật cân đối. Vỏ quả dưa hấu trông cũng thật đẹp vì nó có màu xanh, cho dù là khi chín hay xanh thì quả dưa hấu vẫn cứ có màu xanh nhưng phần ruột khi chín là đỏ tươi trông thật bắt mắt. Mùa hè đến mà được ăn miếng dưa hấu giải nhiệt thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn cả. Không chỉ ăn dưa hấu trực tiếp mà mẹ em còn làm cho em món sinh tố dưa hấu vô cùng ngon ngọt.

Xem thêm:  Tả con lật đật

Mùa hè sẽ không còn đáng sợ khi được cung cấp với  những loại trái cây mát lành như quả dưa hấu. Em cũng rất thích quả dưa hấu này.

Minh Minh

Bài viết liên quan