Tả quả cam mà em quan sát được


Tả quả cam mà em quan sát được

Tả quả cam – Bài làm 1

Trong tất cả các loại quả thì em thích nhất là hương vị thơm ngon của quả cam, chính vì thế khi được hỏi loại quả em thích nhất thì chắc chắn đó là quả cam rồi!

Quan sát quả cam em nhận thấy nó có màu vỏ vàng cam rất đẹp mắt. Quả to bằng nắm tay người lớn, tròn như quả bóng teniss có quả còn to hơn một chút nữa. Những quả cam chín trông rất đẹp bởi lúc này đây da cam căng bóng và có một màu vàng cam nổi bật, đã thế lại còn có một mùi thơm đặc trưng. Nhìn những quả cam đang độ tràn đầy sức sống, quả nào cũng tròn vo nhìn thật thích. Khác hẳn với những quả cam còn xanh, da không được căng, vỏ ngoài màu xanh thẫm. Khi cầm quả cam rất chắc tay, mẹ em nói cam này mọng nước dùng để vắt lấy nước cam thì hết ý! Mùa hè đến, cứ mỗi khi em học bài mẹ em lại vắt cho em một cốc nước căm thơm ngon để giải nhiệt cũng như lấy lại tinh thần để học tập tốt hơn.

Có những khi mẹ em bổ quả cam ra đĩa nhìn những múi cam vàng mới đẹp biết bao nhiêu. Hương cam chín thơm lừng cả nhà. Khi ăn múi cam em thấy những con tép cam căng mọng và ngọt ngào. Cam bổ sung rất nhiều vitamin cũng như các dưỡng chất thật tốt cho cơ thể. Chính vì thế  mà quả cam hay được dùng để đi làm quà biếu người ốm.

Xem thêm:  Đáp án đề nguồn thi HSG duyên hải Bắc Bộ Ngữ văn 11 năm 2019 Lê Hồng Phong Nam Định

Thực sự được nếm và ăn những múi cam thơm ngon, mát lành thì em cảm thấy thật khoan khoái, cơ thể khỏe hơn. Em mong ước nhà em có một vườn trồng rất nhiều cây cam để năm nào cây cũng mang lại cho nhà em những trái cma thơm ngon và bổ dưỡng nữa.

ta qua cam ma em quan sat duoc - Tả quả cam mà em quan sát được

Tả quả cam – Bài làm 2

Em rất thích về quê ngoại chơi, ở đó không khí trong lành và đặc biệt là có những vườn cam thật xanh mát. Đến mùa quả mới thật thích biết bao nhiêu vì nhìn cây nào cây ấy sai trĩu quả.

Ngắm nhìn vườn cam với những trái cam vàng ươm trông thật thích mắt biết bao nhiêu. Em được biết rằng vườn cam nhà bác em là giống cam sành, có lẽ chính vì vậy không có vị ngọt đậm mà có vị chua dịu. Với loại cam này có thể ăn trực tiếp nhưng phù hợp nhất vẫn là ép lấy nước. Quan sát bề ngoài em thấy được vỏ cam sần sùi dày cộp chứ không láng mịn một chút nào, thế nhưng bù lại, mỗi quả cam đều rất lớn và khi chín thì ăn rất ngọt. Ngắm nhìn trên cây cam có quả lớn nhất gần bằng một chiếc bát ăn cơm. Và em được biết rằng cây cam cũng cần phải được chăm sóc cẩm thận lắm thì mới có được những quả cam to và đẹp nhữa thế. Những quả cam cứ lúc lỉu lấp ló sau đám lá cây thật đã mắt biết bao nhiêu. Ai ai đi qua vườn cam nhà bác em ở quê thì đều khen vườn cam sai quả, quả nào cũng to cũng đẹp. Đã thế giống cam này lại còn cho lợi về kinh tế ăn lại ngon ngọt nữa.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn nói về cây mít

Qủa cam sành nhà bác em rất nhiều nước, em biết được điều này khi bác bổ lớp vỏ xanh lục ra là những tép cam vàng cam căng mọng. Em thưởng thức từng miếng cam như chiếc túi mỏng trong suốt và đựng vô vàn tép cam bé xíu cũng rất mọng nước như cứ chen chúc nhau. Chỉ cần ăn một miếng đã ngửi thấy mùi cam thơm lựng và vị ngọt thanh, chua nhẹ lan tỏa trong miệng và ăn một miếng lại muốn ăn miếng tiếp theo.

Thực sự em rất thích giống cam sành này, quả cam nào cũng thơm ngon khi chín. Em sẽ cố gắng học thật tốt để hay được bố mẹ cho về quê thăm ông bà, các bác và được thưởng thức những trái cam thơm ngon nữa.

Minh Minh

Bài viết liên quan