Tả chiếc đồng hồ báo thức của em lớp 5


Tả chiếc đồng hồ báo thức của em lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Cứ mỗi buổi sáng mai thức dậy em luôn dậy đúng giờ vì em có một người bạn thân thiết nhất đó là chiếc đồng hồ báo thức. Chiếc đồng hồ báo thức này thật đẹp và nó được đặt ở trên bàn học của em, em luôn luôn coi chiếc đồng hồ này giống như một người bạn thân thiết nhất với em.

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ xinh đẹp như cứ nằm im lìm trên mặt bàn học của em. Đây là một món quà em vô cùng yêu thích mà mẹ dành cho em, nhờ có nó mà em chủ động hơn trong việc học tập. Chỉ cần hẹn giờ thôi là chiếc đồng hồ báo thức rất đúng giờ. Ở trên mặt đồng hồ được đánh dấu bằng chữ số la mã để giúp cho em biết được chính xác thời gian là bao nhiêu giờ. Với các con số la mã in đậm nét thật dễ nhìn biết bao nhiêu, ngay cả để xa cũng có thể nhìn rõ những con số này. Chiếc đồng hồ của em được làm bằng nhựa cứng chứ không mềm như chai lọ đâu nhé! Nhưng nếu không cẩn thận để rơi thì nguy cơ chiếc đồng hồ này bị hỏng cũng rất lớn cho nên em đang cố gắng bảo quản cũng như dành một chỗ riêng đặt đồng hồ cho cẩn thận nhất.

Xem thêm:  Cảm nhận nội dung và nghệ thuật truyện Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Ngay ở phía sau chiếc đồng hồ báo thức này của em có một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng, chiếc giá đỡ này không bị ngã ngửa về sau. Và hơn hết ở phía sau chiếc đồng hồ này còn có hộp đựng pin thật chắc chắn nữa. Cũng chỉ cần ấn một cái là em có thể tháo và để lắp pin một cách dễ dàng nhất. Em được biết thì cái pin này chỉ là pin dùng tạm thời và khi hết phin thì chỉ cần thay pin mới là chiếc đồng hồ lại hoạt động bình thường trở lại.

Cứ mỗi buổi sớm mai thức dậy thì chiếc đồng hồ lúc này đây cũng đã vang lên inh ỏi để đánh thức em dậy. Cho dù chiếc đồng hồ đánh thức là một bản nhạc to, khó chịu, nhất là em chẳng muốn thức dậy chút nào. Thế nhưng đồng hồ cứ kêu inh ỏi mãi như một bà quản gia khó tính khiến em phải dậy đúng giờ. Và nhờ có chiếc đồng hồ này em dậy sớm hơn rất nhiều.

Em luôn coi chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Chắc chắn rằng em sẽ luôn nhớ tới vai trò của nó trong cuộc sống của em. Cứ mỗi buổi sáng thức giấc em đều được chiếc đồng hồ này gọi. Em vô cùng yêu thích chiếc đồng hồ này.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em hay nhất

ta chiec dong ho bao thuc cua em lop 5 - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Thời gian được ví như vàng như ngọc. Nếu biết sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình thì công việc sẽ rất hiệu quả và con người cũng có được sự chủ động hơn. Góp phần giúp cho con người chủ động được về thời gian thì không thể không nhắc đến chiếc đồng hồ báo thức.

Mẹ em cũng mua tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức thật là xinh xắn biết bao nhiêu. Một chiếc đồng hồ màu xanh mới tinh trông thật đẹp biết bao nhiêu. Đồng hồ có hình khối tròn và có đường kính vào khoảng 15 cm. Phần vỏ đồng hồ được bọc một lớp mạ kẽm sáng loáng trông thật đẹp biết bao nhiêu. Ở ngay phía trên đồng hồ được thiết kế một quai xách trông cong cong và rất tiện cho công việc di chuyển của chiếc đồng hồ. Dễ nhìn nhất và nổi bật nhất chính là mặt đồng hồ, mặt đồng hồ được phân định ra thành 12 vạch và đồng thời cũng chia đều cho các con số đó là số: 12, 3, 6 và 9. Không cần phải đầy đủ 12 chữ số mà chỉ với 4 số kia thôi cũng đã giúp em có thể nhận thấy vô cùng rõ nét nhất và biết được số giờ của đồng hồ. Trên mặt đồng hồ có 4 kim dài ngắn khác nhau đó là kim giờ, kim giây, kim phút và kim có màu vàng nhạt là kim hẹn giờ. Độ di chuyển của các kim là khác nhau, kim giây nhanh nhất rồi đến kim phút, kim giờ và không di chuyển là kim hẹn giờ. Chỉ cần xoay núm kim hẹn giờ đến giờ mà bạn muốn thức dậy hay muốn chiếc đồng hồ nhắc nhở, sau đó gạt cái ngạch ở thân đồng hồ ra thì bạn có thể yên tâm không lo lắng đồng hồ không nhắc nhở.

Xem thêm:  Hãy tả ông nội (ông ngoại) của em

Chiếc đồng hồ này rất đẹp và nó lại còn là một người bạn thân thiết có thể giúp em đi học đúng giờ, đúng giấc học tập có hiệu quả hơn. Em sẽ luôn gìn giữ chiếc đồng hồ này thật cẩn thận.

Minh Minh

Bài viết liên quan