Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp – Văn mẫu lớp 2


Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp – Bài làm 1

Lớp 2C của chúng em có mười bộ bàn ghế bằng gỗ tạp, đã cũ. Tất cả đều được sơn nâu, khá bóng và đẹp. Mỗi bàn có bốn học sinh ngồi chung. Bàn, ghế nào cũng được đánh số, không thể lẫn lộn.

Bộ bàn ghế số năm của em được kê ở giữa lớp học. Long, Việt, Nga và em cùng ngồi chung một bàn. Mỗi đứa có một giang sơn riêng. Ngăn bàn để cặp hoặc ba lô sách. Mặt bàn để sách vở, để dụng cụ học tập. Giờ Chính tả, giờ Tập viết, lúc nào chúng em cũng cảm thấy vùng lãnh thổ của mình trên mặt bàn trở nên chật chội. Chúng em cố gắng giữ gìn không chạm khuỷu tay vào nhau mà ảnh hưởng tới chữ viết. Mặt bàn, mặt ghế lúc nào cũng sạch bong, gọn gàng, thứ tự, không lộn xộn.

Chúng em cùng giao ước và thực hiện: giữ bàn ghế sạch, không được viết, vẽ hoặc dùng dao nhọn khắc lên mặt bàn.

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp – Bài làm 2

Năm nay, trường em được Sở Giáo dục cấp một số kinh phí sửa sang lại các lớp học và xây thêm một số phòng học mới. Chúng em vinh dự được học ở lớp mới với những bộ bàn ghế hai chỗ ngồi thật xinh xắn và tiện lợi.

Bàn học của chúng em được làm bằng chất liệu gỗ ván ép cao cấp. Mặt bàn được lợp một lớp dầu bóng trông mới đẹp làm sao! Em ngồi tì lên mặt bàn thấy mát lạnh và thơm thơm mùi gỗ mới. Mặt bàn rộng khoảng sáu mươi phân và dài độ một mét rưỡi nên ngồi học rất thoải mái. Kiểu bàn mới bây giờ không làm nghiêng thoai thoải như trước đây mà tạo thành một mặt phẳng song song với mặt đất và rất vừa với tầm ngồi viết, không phải ngóng lên hay gò lưng lại gò bó như kiểu bàn năm chỗ ngồi. Nó gọn và nhẹ tạo điều kiện để chúng em xê dịch hoặc sắp xếp lại theo yêu cầu của từng tiết học, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Phía trước mặt bàn, người ta khoét một rãnh khuyết chỗ chúng em để bút khỏi bị lăn xuống đất. Ở dưới mặt bàn người tà chia ra hai ngăn vừa đủ để chúng em bỏ cặp vào thoải mái gọn gàng. Cái ghế hai chỗ ngồi cũng thật là đẹp, cũng bóng loáng như mặt bàn. Nó rất nhẹ, mỗi đứa chúng em chỉ cần cầm một tay cũng có thể nhấc lên, không phải như loại ghế năm chỗ ngồi, muốn di chuyên đi đâu, phải ba, bốn đứa ì à ì ạch mới nhấc được. Vì vậy, được trang bị bộ bàn ghế mới, chúng em rất phấn khởi.

Xem thêm:  Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái - Văn mẫu lớp 3

Buổi sinh hoạt lóp lần nào, cô giáo chúng em cũng đều căn dặn: “cần giữ gìn và bảo vệ bàn ghế cho sạch đẹp, không vẽ bậy, cào xước làm hỏng mặt bàn. Đó là ý thức trách nhiệm bảo vệ của công của mỗi học sinh.

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp – Bài làm 3

Lên lớp bốn, em học ở lớp mới, toàn bàn ghế mới. Cô giáo chủ nhiệm xếp em ngồi bàn đầu. Cùng ngồi bàn này có hai bạn nữa, tên là Sơn và Nhật.

Bàn học của em chưa sơn, chưa được đánh bóng. Bàn để mộc, màu vàng tươi. Em ngồi tì tay lên mặt bàn. Cái mặt bàn hơi nghiêng đã được bào nhẵn, riêng các cạnh và mặt dưới còn ram ráp. Ngăn bàn há miệng nuốt chiếc cặp phồng to của em. Có lúc em tưởng tượng thò tay vào ngăn bàn lôi được một con chim non. Em không biết các bác thợ mộc đã lấy gỗ gì đóng bàn, chỉ thấy bàn vững chắc. Mép sát ngoài cùng thẳng dài và phẳng. Cây viết đặt lên không bị lăn, đặt bình mực cũng không rớt. Em lấy viết bi định ghi tên vào cái góc bàn thì cô giáo nói:

– Các con phải giữ bàn cho mới nghe, không viết, khắc lên mặt bàn. Cũng không làm rớt, đổ mực hoặc ngồi lên mặt bàn. Nghe rõ chưa nào?

Thế là em dừng tay lại. Ơû nhà, em cũng có bàn học riêng chỉ bằng cái bàn này. Bố em cũng dặn đừng làm hư bàn, dơ mặt bàn. Bàn học ở nhà em được bao nhựa mi ca bóng láng màu gụ rất đẹp. Bốn chân nó chỉ nhỏ yếu hơn bốn chân cái bàn em đang ngồi ở lớp. Cái bàn dài đè lên trên bốn chân vuông, to, thẳng đứng.

Xem thêm:  Văn biểu cảm - Cảm nghĩ về một cuộc chia tay

Cả ba chúng em tì tay lên bàn, bàn vẫn không lung lay. Cô giáo em cho biết để đóng được cái bàn phải mất nhiều công sức. Nào là trồng cây, hạ xuống, chở về. Nào là cưa, xẻ, đục, bào, đóng. Rồi chuyển đến trường. Em cùng bạn Sơn, bạn Nhật cố giữ bàn học của chúng em thật sạch thật bền.

Em mở sách để sát cái thước kẻ dài, rồi đặt thật ngay quyển tập dưới cuốn sách. Em nắn nót viết. Bàn ơi, đứng yên, nghe. Mình sẽ giữ bạn cẩn thận như cái bàn học ở nhà.

Tả bộ bàn học ở lớp – Bài làm 4

Ở lớp học không thể thiếu bàn ghế được vì nếu không có bàn ghế thì chúng em không có chỗ ngồi và phải đứng để viết bài, cặp cũng không có chỗ để.

Lớp chúng em có mười bộ bàn ghế đủ để tất cả chúng em đều có chỗ ngồi. Tất cả bàn ghế đều được làm bằng gỗ màu nâu được làm nhẵn bóng. Mỗi bộ bàn ghế ngồi được bốn người, bàn được chia làm bốn ngăn để chúng em bỏ cặp vào đó. Còn mặt bàn thì để sách, vở và bút để tiện cho chúng em học, viết bài. Cô xếp chỗ cho mọi người thế nào thì mọi người ngồi luôn chỗ đó không được ngồi chỗ của bạn khác, ai vi phạm sẽ bị ghi tên vào sổ đầu bài. Chỗ của ai thì người đó có trách nhiệm giữ gìn cẩn thận, không gạch xóa hay ghi, vẽ bậy lên bàn. Khi viết bài chú ý không đụng vào tay bạn bên cạnh để ai cũng viết được chữ đẹp vào vở. Cuối giờ học hoặc đầu giờ bạn được phân công trực nhật sẽ đi moi rác trong hộc bàn vứt và quét lớp, quét xung quanh chân ghế để bàn ghế lúc nào cũng sạch sẽ.

Xem thêm:  Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới - Văn mẫu lớp 4

 Cả lớp em ai cũng giữ gìn bàn ghế luôn sạch từ chỗ ngồi riêng của mỗi bạn đến tất cả các bộ bàn ghế trong lớp.

Tả bộ bàn ghế ở tổ em – Bài làm 5

Lên lớp bốn, em học ở lớp mới nên có rất nhiều bàn ghế mới ở trong lớp. Cô giáo chủ nhiệm xếp em ngồi bàn đầu tiên, đó là chỗ ngồi mà em rất thích.

Bàn để mộc, màu vàng tươi vì chưa sơn và được đánh bóng. Mặt bàn hơi nghiêng và đã được bào nhẵn. Chỉ có riêng các cạnh và mặt dưới còn ram ráp. Chiếc bàn có ngăn đủ để em bỏ chiếc cặp phồng to vào. Có lúc em tưởng tượng thò tay vào ngăn bàn lôi được một con chim non. Không biết các bác thợ mộc đã lấy gỗ gì đóng bàn mà em cảm thấy chiếc bàn vô cùng vững chắc. Mép sát ngoài cùng thẳng dài và phẳng. Dù có đặt cây viết lên cũng sẽ không bị lăn, đặt bình mực cũng không rớt. Cô giáo đã dặn dò mọi người trong lớp:

– Các con phải giữ bàn thật sạch sẽ, không làm rớt, đổ mực hoặc ngồi lên mặt bàn nha!

Vì vậy mà bàn học của chúng em lúc nào cũng sạch sẽ. Ở nhà em cũng có một chiếc bàn học tương tự.  Bố em cũng dặn đừng làm hư bàn, dơ mặt bàn. Đó là chỗ học tập hàng ngày của em mối khi tan trường.

Cô giáo em cho biết để đóng được cái bàn phải mất nhiều công sức. Nào là trồng cây, hạ xuống, chở về. Nào là cưa, xẻ, đục, bào, đóng. Rồi chuyển đến trường. Em cùng bạn Sơn, bạn Nhật cố giữ bàn học của chúng em thật sạch thật bền.

Em mở sách để sát cái thước kẻ dài, rồi đặt thật ngay quyển tập dưới cuốn sách. Em nắn nót viết. Bàn ơi, đứng yên, nghe. Mình sẽ giữ bạn cẩn thận như cái bàn học ở nhà.

Từ khóa từ Google

  • https://thegioivanmau com/ta-bo-ban-ghe-em-ngoi-hoc-o-lop-van-mau-lop-2

Bài viết liên quan