Nghị luận về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công


Nghị luận về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công – Bài làm 1

Soichiro Honda – người thành lập ra Công ty Honda nói: “Trong thành công có tới 99% là thất bại”. Bạn có thể nghĩ đến một vài năm sắp tới nhưng bạn cũng hoàn toàn được phép nghĩ xa hơn thế. Bạn sẽ ở đâu sau 20 năm nữa? Hãy nghĩ xa hơn một chút, hãy nghĩ về bạn lúc tuổi già. Bạn sẽ hài lòng với những nỗ lực mà bạn đã cố gắng hết sức mình.

Bạn muốn những năm tháng vàng son của mình sẽ tràn ngập những kỉ niệm đẹp đẽ mà không có một chút ân hận nào. Hãy lên kế hoạch cho những điều này. Đừng để những tính toán này làm bạn thất vọng mà hãy biến chúng trở nên có ích đối với bạn. Hãy nói là bạn muốn khởi đầu công việc kinh doanh của mình nhưng bạn lại nghe nói nhiều về sự thất bại của những doanh nghiệp nhỏ. Đây là một sự thật. Nhưng điều mà bạn thường không nghe thấy lại là hầu hết những sự thất bại đó đều là những lần thử sức đầu tiên của họ. Henry Ford – nhà tư bản công nghiệp Mĩ, người đã sáng lập ra hãng xe ôtô Ford thường nói với các nhân viên của mình rằng: “Thất bại chính là một cơ hội để ta bắt đầu làm lại một việc gì đó một cách khôn ngoan hơn”.

Những cố gắng tiếp theo trong công việc thường đem lại kết quả cao hơn. Lần thử sức đầu tiên, bạn còn là một lính mới, bỡ ngỡ. Lần thứ hai bạn đã có thêm kinh nghiệm mà như người ta vẫn thường nói là chiến trận sẽ tôi luyện người chiến sĩ. Nếu bạn không ngừng cố gắng và học hỏi, bạn sẽ có thể biến những gì khó khăn trở thành lợi thế của mình. Nhà phát minh người Mĩ Thomas Edison đã từng nói rằng: “Rất nhiều sự thất bại trong cuộc sống đều là do người ta không nhận ra họ đã gần với sự thành công tới chừng nào khi họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình.”

Hầu hết mọi người đều không thấy dễ dàng khi phải vượt qua những thất bại dù lớn hay nhỏ trong cuộc sống. Họ gặp một chút thất bại và họ vội vàng dốc bầu tâm sự với những “khán giả” đầy sự cảm thông của họ. Đương nhiên là những “khán giả” này sẽ tỏ ra rất thông cảm và tìm mọi lí do biện minh cho quyết định từ bỏ công việc của bạn. Khi ấy bất cứ lí do nào cũng được nêu lên ngoại trừ trách nhiệm cá nhân của bạn. Đó chính là cách mà vô số người đã làm khi mà cuộc sống của họ không như những gì họ mong muốn. Do đó bạn không nên phản ứng với những thất bại của mình theo cách này. Bạn hãy tin tưởng vào bản thân mình. Và luôn cứng rắn trong mọi việc.

Bạn hãy lưu ý tới câu nói của Francois de la Rochefoucauld – một nhà đạo đức học người Pháp sống vào thế kỉ XVII: “Chẳng có gì là không thể, mọi việc luôn luôn có cách giải quyết của nó và nếu như chúng ta có đủ ý chí và nghị lực thì chúng ta luôn tìm ra được cách để giải quyết công việc. Nhưng nếu chúng ta nói rằng mọi việc là không thể thực hiện được thì đó chỉ là một lời biện minh thường thấy mà thôi”. Trong thể thao người ta thường được dạy về một bài học như sau. Bạn là thành viên của một đội và đội của bạn đã bị thua trong một trận đấu. Có thể bạn sẽ cảm thấy thật tồi tệ, nhưng bạn không thể chìm mãi trong nỗi buồn đó bởi trước mặt bạn còn có rất nhiều trận thi đấu khác nữa. Bạn phải cho quá khứ trôi đi và sẵn sàng để thi đấu hết sức mình trong các trận thi đấu sắp tới. Đội vô địch nào cũng đã thi đấu với tinh thần này. Hay như nhà tiểu thuyết người Mĩ ở thế kỉ XIX Herman Melville đã nói là: “Cái gì tôi dám làm tôi sẽ quyết tâm làm còn cái gì tôi đã quyết tâm làm thì tôi sẽ làm cho bằng được”.

Trên đường đời của mình, khi đối mặt với hiểm nguy và thử thách, bạn có thể mắc sai lầm, thậm chí bạn có thể thất bại một, hai lần gì đó. Nhưng bạn không nên đắm chìm trong nỗi luyến tiếc. Bạn cũng đừng tìm ai để gục đầu lên vai họ mà khóc. Mà ngược lại bạn phải chấp nhận sự thất vọng đó. Hãy xét xem đã có những gì xảy ra. Hay bạn có thể làm được gì khác trong lần tới? Hãy thử làm lại một lần nữa. Bạn chỉ thực sự thất bại khi bạn tự nói rằng Tôi đã thất bại. Nó chỉ qua đi khi bạn từ bỏ nó.

Một nhà viết kịch bản phim đã từng nói rằng tại bất cứ thời điểm nào cũng luôn có hàng nghìn kịch bản phim chưa được bán ở Hollywood. Vì thế tỉ lệ thành công cho việc kịch bản của bạn được chấp nhận là không được cao. Tuy nhiên tỉ lệ thành công ấy sẽ tăng vọt lên nếu như đó là kịch bản thứ hai do bạn viết. Và lí do của việc này là sẽ rất khó khăn để có thể bán được một kịch bản phim nếu như bạn không có một công ti đại diện và các công ti không muốn đại diện cho bạn khi bạn còn khiến cho người ta thắc mắc. Song nếu như bạn đã tham gia vào hai, ba hay bốn kịch bản phim và đó đều là những kịch bản hay thì bạn sẽ có một cơ hội tốt để gây chú ý với một công ti nào đó và khiến cho họ phải đọc kịch bản của bạn và cuối cùng là mua chúng.

Điều mà cả hai ví dụ trên muốn chỉ ra là có những gì mà bạn vẫn hay nghe về việc bắt tay vào kinh doanh hay việc bán một kịch bản phim hoặc mọi việc khác nữa đều chỉ là một bức tranh đã bị bóp méo. Và cái bức tranh ấy bị bóp méo đều là bởi hầu hết mọi người đều không đủ sức kiên trì để thực hiện công việc của họ. Họ thử bắt tay vào công việc kinh doanh và khi mà nó không thành công ngay tức thì họ chẳng bao giờ cho mình cơ hội để làm lại một lần nữa. Hay họ mới chỉ viết ra một kịch bản và sau đó, khi họ không thể kí kết bán nó cho một công ty nào đó thì họ liền từ bỏ việc sáng tác của mình.

Rất nhiều người đã từ bỏ giấc mơ của họ từ khi còn quá sớm. Nhưng đó sẽ không phải là con người của bạn. Bạn sẽ luôn kiên trì. Tổng thống Mĩ Calvin Coolidge đã vô cùng tin tưởng vào đức tính kiên trì, ông nói:“Không có gì trên đời này có thể thay thế được đức tính kiên trì. Tài năng không thể thay thế được bởi chẳng có gì thường gặp hơn là một con người tài năng mà lại không thành đạt. Thiên tài cũng không phải bởi một thiên tài mà không được trao thưởng gì thì hầu như là một điều mà ai cũng biết. Giáo dục cũng không phải bởi thế giới này đã quá đông những con người học hành tử tế mà lại không được thừa nhận. Sự kiên trì và quyết tâm đều có ý nghĩa rất lớn. Và khẩu hiệu “tiếp tục kiên trì” đã giải quyết được vấn đề này và sẽ luôn giải quyết được mọi vấn đề của con người”.

Xem thêm:  Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 11 mới nhất

Nghị luận về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công – Bài làm 2

Trong cuộc sống ta luôn mong gặt hái được nhiêu thành công, trong bất kì lĩnh vực nào thì chúng ta đều mong đến một cái đích tốt đẹp đó là thành công. Vậy thành công là gì mà mọi người ai cũng mong đọi đến nó như thế?. Tại sao trong tục ngữ lại có câu “ thất bại là mẹ thành công” ?. Thất bại là sự trái ngược với thành công vậy tại sao lại là mẹ của thành công. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu và phân tích.

Thành công có thể hiểu là trạng thái mà con người ta đạt được mục đích mục tiêu đã đặt ra trong cuộc sống cũng như công việc. Thành công mang đến sự thỏa mãn cho bản thân người mơ ước. Nó rất quan trong trong cuộc sống. Nó trở thành thước đi giá trị của một con người trưởng thành.

Còn thất bại thì sao? Thất bại là trạng thái không làm được việc mà mình đa đề ra. Đó là cảm giác buồn bã chán nản khi điều mình đặt ra không thể hoàn thành. Nó trái ngượi với hẳn với thành công vậy mà lại là ngọn nguồn để sinh ra thành công.

Tác giả dân gian đã dành danh từ mẹ cho mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Tại sao vây?. Có thể hiểu rằng mẹ là người mang đến sự sống cho chúng ta. Vậy dân gian dùng mẹ ở đây có nghĩa là thất bại chính là khởi nguồn, là cội nguồn để sinh ra thành công. Nói một cách đơn giản thì có muốn tới thành công thì phải trải qua thất bại.

Trước tiên ta sẽ chúng minh câu nói qua học tập. Thành công trong học tập là đạt được điểm cao và kết quả tốt, tri thức tốt. Nhưng trước khi có kết quả tốt đó thì ta cũng phải trải qua những lần thất bại vì chưa hiểu bai, chưa làm đúng và cho một kết quả thất vọng đáng buồn. Ví như một bài toán khi đầu chưa nắm chắc ta rất dễ làm sai nhưng sau nhiều lần được thầy cô chữa bài tập thì ta có thể chắc chắn về bài làm của mình. Như vậy có thể thấy thành công và thất bại trong học tập là có. Hay đơn giản hơn khi cô kiểm tra bài cũ ta không thuộc bài và bị nhạn điểm kém thì sau đợt đó ta biết cố gắng họ tập hơn và những lời cô giáo nói sẽ làm ta nhớ rõ bài tập dó. Có hai loại dễ nhớ nhất là một là mình làm sai bị điểm kém và bài làm đúng được điểm cao. Cũng như học sinh đối với thầy cô mà nói thì thầy cô nhớ nhất những học sinh kém hư và học sinh giỏi. Như vậy có thể thấy thất bại và thành công rất rõ ràng.có thất bại thì mới có thành công hay nói cách khác thất bại chính là mẹ của thành công.

Trong công việc thành công là khi ta cố gắng để rồi được tăng chức năng lương. Thế nhưng để làm được việc ấy ta phải trải qua muôn vàn khó khăn vất vả nào là cạnh tranh nào là cố gắng vượt bậc. Nhưng đôi khi ta còn yếu so với những người khác hay vi một số nguyên nhân khác. Khi đó ta sẽ rất thất vọng và chán đời. Thật dê hiểu vì chả ai muốn có kết quả không tốt khi mà mình đã cố gắng hết sức. Nhưng qua nhiều lần như thế ta trở thành có người có kinh nghiệm hơn và tài giỏi hơn thì tăng trưởng lúc đó mà nói sẽ là thành công mỹ mãn.

Không chỉ vậy mà trong chiến đấu của ông cha ta cũng vậy. Lịch sử oai hùng kia đâu phải chỉ chiến thắng lừng lẫy năm châu mà cũng có cả những thất bại tổn thất rất lớn đến người và tài sản của đất nước. Thế nhưng chính qua những lần mất mát đó quân dân ta đã đúc kết được những kinh nghiệm đấu tranh. Ví dụ như qua những phong trào yêu nước thất bại của Phan Châu Trinh, Phan Bội Châu mà Bác Hồ đã tìm ra con đường đấu tranh khác con đường cạch mạng vô sản đưa dân tộc đi đến độc lập tự do. Ở đây thành công không phải là của cá nhân nữa mà là thành công của dân tộc. Bác biết nhìn vào thất bại của người khác để tìm đến con đường thành công cho dân tộc mình. Hay những trận chiến cũng vậy nhiều lần quân ta bị thua trận tổn thất nặng nề nhưng qua những lần thất bại đó quân dân ta đã đúc kết ý chí chiến đấu dành độc lập những kinh nghiệm cũng như thiếu xót trong các hội nghị của Đảng để từ đó rút ra bài học ghi nhớ và dẫn tới thành công vẻ vang trong lịch sử.

Qua đây ta có thể thấy những lời của ông cha ta dạy chẳng bao giờ sai cả. Những con người ấy không phải những nhà triết học nghiên cứu gì mà chỉ bằng kinh nghiệm đúc kết được để nói lên quy luật của thành công và thất bại. Chính vì thế trong cuộc sống khi  gặp những khó khăn,những thất bại thì bạn chớ để mất đi ý chí trong mình. Thất bại rồi thì phải cố gắng gấp mười lần như thế , thời gian sẽ chứng minh cho thực lực và sự kiên trì nắm lấy ước mơ của bạn chứ không phải qua một lân thất bại là buông xuôi tất cả.

Nghị luận về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công – Bài làm 3

Chúng ta ai cũng muốn thành đạt trong cuộc sống, nhưng con đường dẫn tới thành công thường gian nan, vất vả, thậm chí có khi còn nguy hiểm. Để động viên con cháu bền gan phấn đấu và tin tưởng vào thắng lợi cuối cùng, ông cha chúng ta đã có câu cách ngôn chí lí: Thất bại là mẹ thành công.

Thực tế cho thấy điều đó là đúng. Chúng ta làm bất cứ việc gì dù nhỏ, dù lớn thì lúc đầu cũng khó. (Vạn sự khởi đầu nan). Khó vì thiếu hiểu biết, khó vì chưa quen việc. Nếu thiếu tính kiên nhẫn, chúng ta sẽ chán nản, bỏ dở nửa chừng hoặc không bao giờ làm việc đó nữa. Như thế là thái độ buông xuôi, chấp nhận thất bại. Mà người nào đã chấp nhận thất bại ngay từ đầu thì suốt đời khó có thể đạt được thành công. Những kẻ như vậy bị mọi người coi là “đồ vô dụng”.

Có thể lấy ví dụ trong học tập. Sự kiên trì và nghị lực phấn đấu là yếu tố quyết định thành công. Nhiều bạn học sinh gia đình nghèo túng, điều kiện sinh hoạt và học tập thiếu thốn nhưng ý chí và khát vọng vươn lên thật đáng nể phục. Thi vào Đại học một lần không đỗ, các bạn không nản chí, tiếp tục ôn luyện để thi lại, thực hiện bằng được ước mơ của mình là trở thành kĩ sư, bác sĩ hay nhà giáo… Nhiều sinh viên vừa học vừa làm để tự nuôi thân, không ngại nhọc nhằn, gian khổ. Sau thời gian học Đại học, họ vừa tiếp thu được kiến thức cơ bản từ nhà trường, vừa trưởng thành lên rất nhiều trong cuộc sống. Bài học đầu tiên mà họ rút ra được từ thực tế là mọi khó khăn, trở ngại trên con đường đi tới chỉ thử thách ý chí và nghị lực chứ không thể nào chặn đứng được bước chân hăm hở của những con người có mục đích đúng đắn và lập trường kiên định.

Xem thêm:  Với nhan đề “Hoa hậu nhặt rác và dòng nước thải từ Vê-đan” báo Tuổi trẻ Online (Thứ hai, ngày 15 tháng 9 năm 2008) có đoạn: “Ngẫu... trên biển cần Giờ”. Dòng tin trên gợi cho anh (chị) suy nghĩ gì

 

 

Điều quan trọng là chúng ta phải biết chấp nhận thất bại, vì từ thất bại, con người sẽ suy ngẫm, phân tích để nhận ra đâu là đúng, đâu là sai? Cái gì nên làm và cái gì không nên làm? Kinh nghiệm “xương máu” đó sẽ vô cùng có ích, giúp chúng ta hạn chế những sai lầm tiếp theo và mở ra khả năng dẫn đến thành công.

Những tấm gương thành đạt trong sự nghiệp mà tên tuổi cả thế giới đều biết như Ê-đi-xơn, Anh-xtanh, Men-đê-lê-ép, Đác-uyn, Pát-xtơ, Lô-mô-nô- xốp, Xi-ôn-cốp-xki, Gra-ham Bell, Hu-ghes, Pi-tơ Carl, Bill Gates… đã có những phát minh khoa học to lớn làm thay đổi cuộc sống của nhân loại. Họ đã phải tìm tòi nghiên cứu trong nhiều năm ròng rã, phải trải qua nhiều lần thất bại mới đạt được thành công.

Có những mẩu chuyện rất cảm động về tinh thần làm việc không mệt mỏi của các nhà bác học. Ví dụ như Ê-di-xơn, nhà bác học người Mĩ rất nghiêm khắc với bản thân. Để có được bất kì một phát minh nào, ông kiên trì làm hết thí nghiệm này đến thí nghiệm khác, cho tới khi nào đạt kết quả mới thôi. Nghiên cứu về bình ắc-quy, ông làm thí nghiệm tới 5000 lần. Quá trình tìm vật liệu thích hợp để làm dây tóc bóng điện, con số thí nghiệm lên đến 8000 lần.

Hay như Xi-ôn-cốp-xki (1857 – 1935) nhà vật lí học người Nga đã chế tạo ra tên lửa nhiều tầng đầu tiên. Thời còn là sinh viên, ông tiết kiệm từng đồng rúp để mua sách, mua dụng cụ thí nghiệm nên chỉ sống chủ yếu bằng bánh mì và nước lã. Để giải đáp thắc mắc vì sao quả bóng không có cánh mà vẫn bay lên được, ông đã đọc không biết bao nhiêu là sách. Nghĩ ra điều gì, ông lại mày mò làm thí nghiệm, có khi đến hàng trăm lần. Nhờ khổ công nghiên cứu kiên trì, bền bỉ suốt 40 năm mà ông đã thực hiện thành công mơ ước tìm đường lên các vì sao. Ông có một câu nói nổi tiếng là: “Các vì sao không phải để nhìn ngắm mà để chinh phục". Nước Nga trở thành cường quốc trong lĩnh vực vũ trụ như ngày nay phải kể đến cống hiến vô cùng quan trọng của nhà khoa học vĩ đại Xi-ôn-cốp-xki, người được tôn vinh là ông tổ của ngành khoa học vũ trụ.

Ở nước ta cũng có rất nhiều gương sáng về nghị lực phấn đấu như giáo sư Trần Đại Nghĩa (tên thật là Phạm Quang Lễ, quê ở tỉnh Vĩnh Long), tốt nghiệp kĩ sư cầu cống, kĩ sư điện và kĩ sư hàng không tại Pháp. Năm 1946, nghe tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông đã rời bỏ cuộc sống đầy đủ tiện nghi ở nước ngoài, theo Bác Hồ về nước. Bác Hồ đặt tên mới cho ông là Trần Đại Nghĩa và giao nhiệm vụ nghiên cứu chế tạo vũ khí phục vụ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trên cương vị Cục trưởng Cục quân giới, ông đã cùng anh em miệt mài nghiên cứu chế tạo ra những loại vũ khí có sức công phá lớn như súng ba-dô-ca, súng không giật, bom bay tiêu diệt xe tăng và lô cốt giặc… Những cống hiến của giáo sư Trần Đại Nghĩa được đánh giá rất cao. Ông đã được Nhà nước trao tặng nhiều huân chương và danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động, Giải thưởng Hổ Chí Minh.

Trong lĩnh vực y tế có các giáo sư bác sĩ Đặng Văn Ngữ, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Hưởng… đã đem hết nhiệt huyết, tài năng và sức lực để nghiên cứu, chế tạo ra những thứ thuốc kháng sinh đặc biệt chống nhiễm trùng, chống sốt rét cho chiến sĩ ta trên chiến trường. Giáo sư bác sĩ Tôn Thất Tùng là người đề xuất và thử nghiệm thành công phương pháp mổ gan khô. Bác sĩ Nguyễn Tài Thu chỉ với những cây kim châm cứu nhỏ bé đã chữa khỏi bệnh nan y cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước, khẳng định hiệu quả phương pháp chữa bệnh cổ truyền của dân tộc ta trước thế giới… Tất cả những thành công đó đều là kết quả của quá trình học tập và làm việc miệt mài, chấp nhận gian nan, thử thách, chấp nhận hiểm nguy, thất bại để có được thành công.

Trong lĩnh vực học tập cũng có nhiều tấm gương kiên trì, khổ luyện vượt khó để đạt kết quả tốt mà đài báo đã nêu trong thời gian qua.

Thế mới biết ý chí, nghị lực, lòng kiên nhẫn, sự bền bỉ đóng vai trò quan trọng, quyết định thành công hay thất bại của từng công việc và của sự nghiệp mỗi người. Có lí tưởng, mục đích ban đầu chưa đủ, phải có ý chí kiên định, lập trường vững vàng, khát vọng chiến thắng kết hợp với một phương pháp làm việc năng động và sáng tạo thì chúng ta mới có thể thành công. Chúng ta hãy luôn ghi nhớ lời khuyên của ông cha: Có công mài sắt, có ngày nên kim và lời dạy quý báu của Bác Hồ:

Không có việc gì khó,
Chỉ sợ lòng không bền.
Đào núi và lấp biển,
Quyết chí ắt làm nên.

Nghị luận về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công – Bài làm 4

Cuộc sống luôn luôn là những dấu hỏi để chúng ta tìm ra và giải đáp chúng, bởi cuộc sống xung quanh chúng ta nó tồn tại rất nhiều những điều phức tạp và giá trị của nó đang là để thử thách lòng kiên nhẫn của con người, khi thất bại con người có biết vùng dạy để quyết tâm đạt được mục tiêu hay không, nhưng dân gian ta từ xưa đến nay vẫn luôn nhấn mạnh thất bại là mẹ thành công.

Thất bại đó là không hoàn thành được mục tiêu mà mình đã đề ra khi gập một vấn đề khó khăn chúng ta gục ngã trước nó, chính là những lúc chúng ta đang gặp thất bại. Nhưng rồi từ những thất bại đó con người luôn ý thức và trách nhiệm được từ chính cuộc sống của mình, trong cuộc sống không có điều gì có thể xảy ra không có lý do của nó, nó khiến chúng ta luôn luôn phải có những suy nghĩ và hành động một cách có ý nghĩa và giá trị nhất cho chính cuộc đời này.

Xem thêm:  Nghị luận suy nghĩ của em về trang phục học đường - Văn mẫu lớp 11

Niềm tin yêu và giá trị cao đẹp đó sẽ luôn được trải nghiệm và mang nhiều giá trị sống mạnh mẽ và có ý nghĩa, thất bại sẽ giúp chúng ta mãnh mẽ hơn, không có gì có thể hạ gục chúng ta nếu chúng ta đủ quyết tâm và mọi thử thách sẽ bị đánh bại khi trong cuộc đời của chúng ta luôn có những điều có ý nghĩa và giá trị nhất, nên hành động và làm nên những điều có ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống, đó mới là những điều hạnh phúc và thực sự có ý nghĩa cho cuộc đời của mình.

Cuộc đời có rất nhiều gian truân và nó luôn luôn thử thách con người, chính vì vậy chúng ta cần phải làm những điều có ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống, chính những điều đó nó làm cho cuộc đời của mình có nhiều ý nghĩa và giá trị sống tốt đẹp hơn. Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta luôn luôn thấy họ luôn phải đương đầu với rất nhiều sóng gió nhưng vượt qua được sóng gió đó để vươn lên mới chính là những con người có giá trị và ý nghĩa cho chính cuộc sống của mình niềm tin sẽ được củng cố và quật cường mỗi ngày.

Thất bại luôn luôn tạo nên nền tảng và giá trị vững chắc để mỗi chúng ta cố gắng mỗi ngày, giá trị của nó không chỉ để cho ta những bài học có giá trị và đắt giá nhất, mỗi người chúng ta đều thấy được điều đó qua những cách liên tưởng chứng minh và những dẫn chứng từ thực tế của mình. Mỗi người chúng ta luôn luôn hiểu rõ về tầm quan trọng của cuộc sống, và nắm giữ được những điều cốt lõi và giá trị nhất từ cuộc sống này chúng ta sẽ trở thành những con người có ích hơn.

Con người không ai mà thành công khi chưa từng bao giờ vấp phải những thất bại, bởi thất bại luôn luôn tạo động lực cho mỗi con người luôn luôn phấn đấu và cố gắng vươn lên mạnh mẽ. Giá trị của chúng ta đều được hình thành từ những bài học có giá trị cho cuộc sống điều đó để lại cho mỗi con người những điều tốt nhất.

Thành công luôn là động lực mạnh mẽ để con người có thể có gắng vươn lên làm những việc có giá trị và ý nghĩa nhất cho mỗi người. Luôn luôn tạo niềm tin và động lực mục tiêu sống đó là những điều có ý nghĩa to lớn nhất. Trong cuộc đời của mỗi con người, mỗi chúng ta đều tạo nên được từ những điều mang lại giá trị và ý nghĩa to lớn trong cuộc sống. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những điều khó khăn và gian nan, điều đó đôi khi sẽ làm cho con người nản chí và không vững tin để hoàn thành được mục tiêu trong cuộc sống của mình. Thất bại luôn luôn là cái giá đắt khi con người không biết phấn đấu vì mục tiêu và giá trị của nó để lại cho mỗi người những điều to lớn và ý nghĩa nhất. Thất bại được xem như mẹ của thành công, khi nó để lại những ý nghĩa to lớn thúc dục con người luôn luôn phải phấn đấu để đạt được những điều có ý nghĩa to lớn nhất.

Thất bại đó là những điều không cố gắng và đôi khi bi quan về những điều khó khăn trong cuộc sống, thành công là điều to lớn mà con người đạt được, giá trị của thành công đem lại cho con người hạnh phúc, giá trị to lớn của hạnh phúc là đem lại cho con người những cảm giác thỏa mãn khi mục tiêu đặt ra đã đạt được và nó mang giá trị ý nghĩa thúc đẩy con người luôn luôn phấn đấu vì mục tiêu quan trọng lâu dài cho cuộc sống của mình.

Trong cuộc sống mỗi chúng ta luôn luôn phải phấn đấu và đạt được những điều ý nghĩa và có giá trị nhất. Cuộc đời của mỗi chúng ta luôn luôn phải trải qua rất nhiều những thăng trầm nhưng rồi chính những thăng trầm đó lại đưa cho chúng ta những cảm giác luôn luôn phải biết phấn đấu vì mục tiêu phía trước. Nhân dân ta từ xưa đến nay đã học hỏi được kinh nghiệm quý báu của dân tộc thất bại là mẹ thành công, mỗi người không chỉ vì một lần thất bại mà nản chí được, luôn luôn phải cố gắng nỗ lực mỗi ngày, không ngừng học hỏi và phát huy giá trị to lớn của cuộc sống. Cuộc sống của mỗi chúng ta luôn luôn phải biết phát huy và giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc đã để lại.

Đúng như một câu ngạn ngữ nước ngoài đã từng nói, mỗi chúng ta muốn nhìn thấy cầu vồng phải trải qua những cơn mưa, đây nó cũng ẩn dụ để nói lên muốn đạt mục đích chúng ta phải trải qua quá trình luôn rèn luyện và phấn đấu nỗ lực vì đất nước, có như vậy mỗi chúng ta mới hiểu được giá trị to lớn từ cuộc sống này. Không chỉ vì những giây phút cả tin và bi quan mà để lạc mất đi những cơ hội quý báu mà cuộc sống này đã đem lại cho mỗi con người.

Luôn luôn phấn đấu để đạt được những mục tiêu có giá trị và to lớn nhất trong cuộc sống này, đó là những điều có ý nghĩa vô cùng mạnh mẽ, thúc đẩy lòng tin, và củng cố tinh thần của mỗi chúng ta. Không nên để những điều khó khăn cản trở đi cuộc sống và mục tiêu của chính mình. Luôn luôn phải biết tạo ra giá trị cho bản thân để cố gắng vượt lên trên hoàn cảnh, khi bắt đầu làm bất cứ một điều gì chúng ta gặp phải những điều khó khăn, không nên nản chí mà phải cố gắng và đạt được niềm tin giá trị mạnh mẽ nhất trong cuộc sống của mình.

Cải thiện niềm tin và có lòng quyết tâm vững vàng, khi thất bại đó là những giây phút ta được trải nghiệm cuộc sống, vững tin niềm yêu thương đối với chính cuộc đời của mình, những điều đó để lại những giá trị tốt đẹp khi mục tiêu luôn nằm trong kế hoạch để chúng ta có thể cố gắng nỗ lực mỗi ngày. Thất bại là mẹ thành công chính vì vậy nó không phải là một điều quá đáng sợ của con người, muốn thành công không ngần ngại vấp phải thất bại và biến thất bại đó thành động lực để chúng ta có thể phấn đấu và cố gắng mỗi ngày.

Mỗi chúng ta đều cần phải trân trọng những giá trị và ý nghĩa quan trọng từ những câu nói của dân tộc vì nó là động lực để chúng ta luôn cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu trong chính cuộc đời của mình.

 

 

Bài viết liên quan