Bình luận chứng minh Thể dục thể thao là hoạt động cần thiết cho cuộc sống con người


Thể dục thể thao là hoạt động cần thiết và bổ ích cho cuộc sống con người. Em hãy viết một bức thư cho bạn để chứng minh ý kiến trên.

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2015

Phan Quang xa nhớ!

Đã lâu rồi mình không nhận được thư bạn. Không biết dạo này bạn có khỏe Không? Miền Nam khí hậu ôn hòa nên mình hỉ vọng bạn sẽ khỏe mạnh hơn hồi ở ngoài này. Càng ngày mình càng hiểu rõ sức khỏe là vốn quý, Có một triết gia đã nói: Ai không khỏe mạnh thì lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sức khỏe. Còn người khỏe mạnh thì nghĩ đến mọi điều. Tuổi trẻ chúng mình cần phải có sức khỏe. Chính vì thế mình khuyên Quang nên quan tâm hơn đến các hoạt động thể dục thể thao.

Chắc bạn cũng đổng ý với mình rằng thể dục thể thao là một hoạt động bổ ích, cần thiết cho mọi người. Từ vị lãnh tụ cho đến các cụ già, em nhỏ… ai ai cũng có thể tham gia, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên chúng mình. Thời kì kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ đã từng kêu gọi nhân dân rèn luyện sức khỏe để phụng sự đất nước. Bác chỉ rõ rằng sức khỏe của mỗi cá nhân liên quan chặt chẽ đến sự hưng thịnh của quốc gia.

Với mỗi người, thể dục thể thao có ý nghĩa khác nhau. Được xem thi đấu thể thao là một niềm vui, là một cách giải trí lành mạnh của nhiều người. Bạn thấy đấy, cả thế giới sôi sục vào những mùa thi đấu bóng đá châu Âu, bóng đá quốc tế. Chúng mình chẳng đã từng cổ vũ nhiệt thành cho đội bóng lớp 7A đó sao?

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Thể dục thể thao đem lại cho con người sức khỏe và sự hưng phấn. Buổi sáng ngủ dậy, chỉ cần dành mười phút tập thể dục thì khi bắt đầu làm việc, chúng ta sẽ cảm thấy nhanh nhẹn, sảng khoái hơn.

Những ngày nóng nực, còn gì thích thú bằng được cùng các bạn vùng vẫy trong bể bơi. Môn bơi lội không chỉ hấp dẫn bởi người ta được tắm mát, được đùa giỡn trong làn nước mát mà còn làm cho hình dáng cân đối, cơ bắp săn chắc. Vì thế mà mùa hè, các bể bơi đông nghịt người. Các môn thể thao khác như bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, chạy, nhảy cao, nhảy xa… đều luyện cho chúng ta sự bền bỉ, dẻo dai và sức mạnh.

Ở ngoài này, các bạn ai cũng nhớ “công tử bột Phan Quang” rất giỏi Toán nhưng chân tay thì khẳng khiu, mỗi khi thay đổi thời tiết lại sổ mũi, nhức đầu. Theo mình, bạn nên chọn môn cầu lông hay bóng bàn để tập cho vừa sức. Dẩn dần, bạn sẽ khỏe khoắn hơn cho mà xem.

Không những chỉ đem lại sức khỏe cho bản thân từng người mà thể dục thể thao còn đem lại vinh dự cho đất nước đấy Quang ạ! Chắc bạn đã từng nghe danh Lý Đức, lực sĩ thể hình nước mình tham gia thi đấu quốc tế nhiều lần và đã đoạt nhiều giải cao. Mình phục nhất chị Nguyễn Thuý Hiền, vận động viên môn Wushu đã làm vẻ vang cho đất nước bằng hàng chục Huy chương vàng thể thao châu Á. Mình cũng đã ghi tên theo học lớp võ Karate ở nhà văn hóa quận Ba Đình rồi đấy!

Xem thêm:  Em hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Mình mong thư trả lời của bạn và chờ đợi Quang chia sẻ tin vui về học tập và cả thành tích rèn luyện thể dục thể thao nữa. Chúc bạn thành công!

Bạn thân

Đức Tâm.

Bài viết liên quan